Posted by: vietkieu | August 31, 2008

Những phát giác động trời trong vụ ‘chồn tinh’ Diệu Đức

Một tin chấn động làm đảo lộn dư luận trong cộng đồng người Việt Úc Châu liên quan tới vụ ‘chồn tinh’ Diệu Đức.

Văn Nghệ Tuần Báo (VNTB) số 274, ra ngày 28/08/2008, đã nêu ra một số chi tiết về âm mưu thâm độc của Diệu Đức qua sự phát hiện những tấm hình ghép với Hoà Thượng Thích Phước Huệ cùng các nghi vấn về mưu đồ độc ác nầy của Diệu Đức.

Nguồn tin cho hay Diệu Đức đã phát tán tập tài liệu nhằm mạ lỵ Hoà Thượng đến gần 200 địa chỉ trên toàn nước Úc. Từ sự kiện nầy người ta đưa ra nghi vấn: Ai đã cung cấp các địa chỉ nầy cho Diệu Đức và làm như có âm mưu gì?

Về hiện tượng cắp ghép, dàn dựng những tấm hình, thì ai đã chụp lén những tấm hình riêng tư? Ai sử dụng photoshop để cắt ghép hình cho bà?

Từ những nghi vấn nầy người ta có thể đặt lại vấn đề phẩm chất của toàn bộ tài liệu do Diệu Đức tung ra, để từ đó có thể vạch trần những âm mưu thâm độc trong chuyện ‘chồn tinh’ Diệu Đức.

Phát pháo khai chiến về vụ nầy đã nổ, chiến sĩ cầm bút Nguyễn Vy Tuý đã phất cờ bắt đầu cuộc phản công trên diễn dàn báo chí Úc Châu, sau khi báo Việt Luận (VL) đưa tin trên trang nhất, coi như là một tin ‘ăn khách’ trên số ra ngày Thứ Sáu 22/08/2008 về Diệu Đức liên quan tới Hoà Thượng Thích Phước Huệ. Ngay từ sau đó trên trang web www.quangminh.org.au Thiện Nhân đã bắt đầu phản pháo với những bài bình luận về những âm mưu xảo quyệt trong vụ nầy.

Những phát hiện và nghi vấn đặt ra trên VNTB phản ảnh đối nghịch với quan điểm lệch lạc của VL mặc dù họ cũng biện bạch là ‘vì lương tâm nghề nghiệp nên không thể im lặng vì im lặng là đồng loã che dấu các hành vi bất chính.

Cao quý thay cho VL! Vậy thì căn cứ vào bằng chứng được nêu ra trên VNTB, rất mong thay VL sẽ tiếp tay trong nỗ lực vạch trần ‘các hành vi bất chính’ trọng vụ nầy.

Gậy ông đập lưng ông là chuyện thường xảy ra. ‘Ngậm máu phun người thì dơ miệng mình’! Câu ngạn ngữ nầy rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam nhằm cảnh cáo những ai có mưu đồ gây tổn thương người khác.

Âm mưu của Diệu Đức đã bắt đầu được vạch trần. Mặt nạ con chồn tinh đội lớp người đã bị lột ra. Chúng ta hãy chờ xem các diễn biến mới. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan rồi đây sẽ ra thông báo chính về vụ nầy. Chúng ta cũng chờ xem Hoà Thượng sẽ nói gì với Văn Nghệ Tuần Báo trên số kế tiếp vào Thứ Năm tuần sau.

Cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại Úc Châu nhất định sẽ ủng hộ Văn Nghệ Tuần Báo với tinh thần dũng cảm, khách quan của anh chủ nhiệm Nguyễn Vy Tuý. Xin hoan nghênh anh, chúng tôi sẽ tiếp ủng hộ anh.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: