Posted by: vietkieu | September 21, 2008

Cây muốn lặng mà gió chẳng chịu dừng

Đọc bài của cái gọi là ý kiến độc giả của Bùi Lộc Sơn đăng trên Việt Luận số 2299 ở trang 50, chúng ta mới thấy được bản chất ngoan cố của Việt Luận bởi vì trong khi tất cả các tờ báo Việt Ngữ khác tại Úc Châu đã biết lịch sự nghe theo những lời khuyên của các giới chức trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu còn tờ Việt Luận mượn danh (giã) Bùi Lộc Sơn đã buông ra những lời lẽ coi thường những người lãnh cộng đồng.

Các vị lãnh tụ cộng đồng đã nêu ra những do do rất chính đáng khi đề nghị báo chí Việt Ngữ Úc Châu đừng tiếp tục đăng tin liên quan tới bà Hoàng Nga, bởi vì nó là mầm móng gây chia rẻ tronhg cộng đồng mà hậu quả là ‘ngư ông đắc lợi’, mặc dù Việt Luận chắc cũng ké được một chút lợi nhờ bán báo trong vụ nầy!

Việt Luận cho rằng báo chí là cơ quan ngôn luận truyền thông độc lập, đâu có lệ thuộc với chánh quyền, đâu có lệ thuộc vào chức sắc của cộng đồng”. Điều nầy đúng theo cái nghĩa pháp lý chớ không phù hợp với thực tế chút nào, bởi vì Việt Luận đang làm ăn nhờ độc giả trong cộng đồng người Việt mà lại coi thường các chức sắc của cộng đồng.

Các vị chức sắc cộng đồng người Việt tại Úc Châu cho rằng vụ việc của bà Hoàng Nga nếu kéo dài tranh luận thì tình đoàn kết trong cộng đồng chúng ta sẽ càng bị xứt mẻ. Điều nầy chắc không ai chối cãi được, nhưng nmgười ta rất ngạc nhiên là tại sao Việt Luận là tờ báo Việt ngữ duy nhất tại Úc Châu có thái độ không quan tâm về tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt mà đa số xuất thân từ những người vượt thoát chế độ cộng sản? Nếu nói rằng Việt Luận không có chủ trương chống cộng thì tôi e rằng sẽ bị họ nói là mình chụp mũ họ. Thôi thì xin dành quyền phán xét cho mọi người về thái độ coi thường những lời khuyên ôn hoà của các lãnh tụ cộng đồng, và thái động thờ ơ trong nỗ lực xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng của chúng ta. Như vậy, hy vọng rằng Việt Luận không cho là tôi chụp mũ họ là cộng sản hay tay sai cho cộng sản!

Một điểm kế tiếp trong bài viết của Bùi Lộc Sơn, cũng như trong nhiều bài khác đăng trên Việt Luật trước đây cứ lập đi lập lại cái ý đồ thách thức trẻ con, cố gây ra sự bực tức của HT Phước Huệ và của các vị lãnh đạo GHPGVN tại Úc với hy vọng có lời xác minh chính thức về vụ nầy, không phải để cho vấn đề được minh bạch, mà để cho các vị lãnh đạo Phật Giáo sa vào cái bẩy trẻ con của họ, bởi vì cho dù là sự xác minh như thế nào đi nữa thì cũng bị khai thác với ý đồ tiếp tục tấn công Phật Giáo mà thôi.

Tôi chắc báo Chiêu Dương sẽ không lên tiếng đáp lễ sự khiêu khích của Việt Luận về cái danh từ ‘quả bom bẩn’ mà Chiêu Dương đã nêu. Thôi để đỡ tức phần nào cho Việt Luận, tiện đây tôi xin phân giải về ‘cái quả bom bẩn’ đó được cho nổ tung trên trên báo Việt Luận như sau: Nó chính là cái bẩn của kẻ hạ tiện đã sẵn sàng lạm dụng một câu chuyện riêng tư của một cá nhân để gây tổn thương danh dự của cả một tập thể. Việt Luật thật là ngây ngô, hay làm bộ ngây thơ không biết Chiêu Dương đã ám chỉ ai trong việc tung ra cái ‘quả bom bẩn’ nầy! Báo nào đã tung ra ‘quả bom bẩn’ đó lần đầu tiên trên diễn đàn vào ngày 22/8/2008? Cả làng ai cũng biết vậy mà Việt Luận lại không biết hay làm bộ không biết?

 Việt Luận cho đăng bài ‘ý kiến bạn đọc’ với lời khen Việt Luận thì đúng là mèo khen mèo dài đuôi! Trong bài của Bùi Lộc Sơn, đã khen rằng ‘so với mấy bài báo của Chiêu Dương, Văn Nghệ, Dân Việt, Nhân Quyền, thì tôi nhận thấy nguồn tin bên Việt Luận là đầy đủ hơn hết”! Lẽ tất nhiên điều nầy không ai chối cải về tính chất ‘đầy đủ một chiều’ của báo Việt Luận!

Cái khía cạnh pháp lý trong vụ nầy mà tác giả Bùi Lộc Sơn nêu ra chắc đã làm mấy ông luật sư buồn cười đưt ruột mà chết! Thôi tôi không muốn bàn thêm chuyện nầy vì không thuộc chuyên môn của mình; vậy xin để cho các chuyên gia pháp luật lo nghen ông Sơn!

Lại nữa, khi biện minh cho báo Việt Luận, người viết diễn tả như là những hành động bôi bác bẩn thỉu của báo Việt Luận từ cả tháng nay là phản ảnh những điều “thắc mắc của tăng chúng, Phật tử hiện giờ”. Xin thưa với Bùi Lộc Sơn là nếu tăng chúng và Phật tử có thắc mắc thì thắc mắc là tại sao tất cả các tờ báo Việt ngữ khác đều không loan truyền những ý đồ bôi bẩn Phật Giáo mà chỉ có Việt Luận làm?

Ngoài ra, Bùi Lộc Sơn lại một lần nữa qua báo Việt Luận, lại một lần nữa xúc phạm tới danh dự của lãnh tụ Phật Giáo khi nêu đích danh Thượng toạ Thích Phước Tấn để đặt câu hỏi là tại sao vẫn im lìm và từ đó cho rằng Thầy Thích Phước Tấn ‘toa rập với những điều trong bóng tối’! Xin vừa phải thôi ông Bùi Lộc Sơn và báo Việt Luận ơi! Tại sao quí vị quá ngông nghênh trịch thượng như vậy? Quí vị có tư cách gì mà dạy bảo các lãnh tụ Phật Giáo phải làm thế nầy thế nọ. Quí vị làm như là ‘cái rốn’ của vũ trụ không bằng! Cái giọng điệu trịch thượng của những người viết có cùng quan điểm với báo Việt Luận cho người ta biết được họ nhất định không phải là Phật Tử, họ không biết gì về Giáo Pháp của đạo Phật cả.

Xin chào thua bản chất ngoan cố, trịch thượng của quí ngài trên báo Việt Luận. Là người Phật tử, chúng ta an tâm theo luật nhân quả trong đạo Phật. Ai gieo cái nhân nào thì sẽ hưởng cái quả ấy vậy thôi.

Bảo Châu

Melbourne, 19/09/2008.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: