Posted by: vietkieu | January 18, 2009

LÁ CỜ VÀNG CHIẾN THẮNG

 

Nguyễn Khắp Nơi

Chuyện gì phải đến, đã đến. Chính Nghĩa đã đại thắng!

Cuối cùng, trận tao ngộ chiến giữa lá Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa và cờ đỏ Cộng Sản đã xẩy ra.

Và Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã đại thắng, đã được một lần nữa tung bay trước gió Tự Do, trước mặt cả triệu người khắp nơi trên thế giới.

Vào ngày 17 tháng Bẩy vừa qua, Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa đã được một thanh niên Việt Nam tên Phạm Anh Dũng kính cẩn dâng lên xin Đức Giáo Hoàng ban phép lành. Đức Giáo Hoàng đã hoan hỉ ban phép lành cho lá cờ, và hân hoan choàng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa lên trên vai ngài, rồi trao lại cho người thanh niên Anh Dũng. Phép lành từ Đức Giáo Hoàng đã  rũ sạch mọi oán hờn tủi nhục trên lá cờ, đã rửa sạch mối nhục 30 tháng Tư 1975 năm xưa.

Kể từ nay, trên thế giới, khi nói tới Việt Nam, tất cả mọi người chỉ biết tới Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà thôi.  

Trận tao ngộ chiến này đã xẩy ra trong Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Toàn Thế Giới tại thành phố Sydney của Tiểu Bang New South Wales, Úc Đại Lợi. Hàng ngàn, hàng ngàn lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa đã được các thanh niên Việt Nam xếp hàng trận tự, trang trọng cầm hai tay đưa lên cao đi diễn hành với khí thế thật hào hùng, tuyệt vời.

Trận chiến cuối cùng xẩy ra tại trường đua ngựa Randwick, hơn bốn ngàn người Việt đã vào địa điểm hành lễ. Đoàn người Việt Nam Cộng Hòa vừa mới vào tới nơi, đúng là lúc Đức Giáo Hoàng đứng trên xe đi tới nơi. Tất cả các ngọn cờ Vàng đã được đưa lên cao để đón chào ngài với những lời hô chào mừng. Đức Giáo Hoàng đã hân hoan chào đón lá cờ của chúng ta. Không có một tên Cộng Sản nào héo lánh, không có một lá cờ đỏ nào xuất hiện.

Bọn Việt Cộng đã quá sợ hãi trước khí thế hào hùng, sôi sục của những người dân nước Việt Nam Cộng Hòa, đã trốn trui trốn nhủi trong tòa đại sứ của chúng.

Tất cả mọi người trên thế giới, trước hàng rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay, đã hỏi nhau: Cờ của nước nào đó? Và đã được trả lời rõ ràng, chính xác:

Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đó, là lá cờ của nước Việt Nam đó!

Kể từ nay, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới sẽ nhớ ngày 17 tháng Bẩy năm 2008, lá Cờ Vàng đã được Đức Giáo Hoàng ban phép lành, đã được ngạo nghễ tung bay trước gió Tự Do trước mặt toàn thế giới.

Trận chiên Quốc Cộng đã xẩy ra từ lâu. Nếu nói gần nhất, nó xẩy ra từ năm 1954, khi nước Việt Nam bị chia đôi và hàng triệu đồng bào đã từ miền Bắc di cư vào miền Nam tìm tự do. Sau đó, bọn VC với âm mưu cộng sản hóa miền Nam, đã đưa quân vào đánh chiếm chúng ta. Từ đó, chiến tranh xẩy ra, và người lính Việt Nam Cộng Hòa đã là nỗ lực chính để miền Nam tự vệ và đánh trả bọn Bắc phương.

Tôi là một người lính Việt Nam Cộng Hòa – cũng như các bạn vậy – có nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, bảo vệ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Tiếc thay, vào ngày 30 tháng Tư, năm 1975, trong khi quân đội ta còn đang chiến đấu một mất một còn với bọn Việt Cộng xâm lược, thì Dương Văn Minh, với tư cách Tổng Thống mới được bổ nhiệm, đã tuyên bố đầu hàng, buộc cả một quân lực hùng mạnh vào bậc nhất Đông Nam Á phải buông súng một cách tức tuởi.

Những người còn lại như chúng ta, đã thề không đội trời chung với bọn Cộng Sản, liều chết vượt trùng dương tìm đường vượt biên đến bến bờ Tự Do, định cư tại các quốc gia đệ tam. Hành trang chúng ta mang theo, chỉ vỏn vẹn Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
Làm con dân của quốc gia thứ hai, nhưng chúng ta vẫn một lòng yêu thương nước Việt Nam Cộng Hòa, vẫn luôn luôn tôn trọng và bảo vệ Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ: Nơi nào có người Việt Nam, nơi đó trở thành Quốc Gia Việt Nam, nơi đó có Little Saigon, và cũng chính tại những nơi này, những Lá Cờ Vàng đã được trân trọng dựng lên. Tại những “Tiểu Quốc Gia Việt Nam” này, chúng ta không còn Dương Văn Minh nữa, không còn chuyện đầu hàng nữa. Tất cả đều một lòng chung lưng đấu cật giữ vững ngọn cờ vàng. Mỗi khi các hội đoàn cựu quân nhân và các đoàn thể trong cộng đồng tổ chức sinh hoạt, trước khi bắt đầu buổi lễ, luôn luôn chúng ta có lễ chào cờ Úc Việt. Khi Quốc ca Úc được hát lên, có người thuộc, có người không, nhưng tới phiên Quốc Ca Việt Nam được  cử lên, tất cả mọi người đều hát theo một cách say mê, nhiệt thành. Được giao trách nhiệm cầm lá cờ Vàng trong buổi lễ, là cả một vinh dự lớn lao mà ai cũng mong muốn.

Đã có một cô gái trẻ, khi có người khác muốn dành nhiệm vụ kéo cờ VNCH trong buổi lễ khánh thành tượng đài Chiến Sĩ Úc Việt ở Victoria, đã khẳng khái tuyên bố: “Muốn kéo lá cờ Việt Nam của tôi hả? Xin lỗi! Trừ khi bước qua xác chết của tôi!”

Vào khoảng đầu tháng 6 năm 2008, trước khi đại hội giới trẻ Công Giáo toàn thế giới

Được khai mạc ở Úc, đã có một người đã xúc phạm tới Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của chúng ta.

Người đó là ai? Ông ta nói cái gì? Ở đâu?

Đó là Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, ở Việt Nam.

Xin đọc bản tin hàng tháng (Tháng Sáu 2008) của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (Vietnamese Community In Australia) sau đây:

“Vào đầu tháng 6 năm 2008, trên mạng lưới “Tiếng Vọng Goan Baotixita”,  có đăng tải lá thư của DHY Phạm Minh Mẫn gới cho một số vị Giám Mục tại Việt Nam, trong đó, ĐHY ngụ ý rằng trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tới đây tại Sydney, lá cờ vàng ba sọc đỏ là”Một sự cố làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN” và chỉ “Biểu trưng cho một thói đời mang tính đối kháng”

Đối với tôi, khi Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn nói về đạo, về Chúa Ky Tô, tôi sẵn sàng lắng nghe trong sự kính phục, vì đó là công việc mà ông được giao phó, và trong phạm vi Thiên Chúa Giáo, ông hiểu biết hơn chúng ta rất nhiều.

Thế nhưng, trong lãnh vực Quốc Gia và Cộng Sản thì lại khác, khác xa lắm.

Đối với cá nhân tôi – một người lính – tôi đang bảo vệ lá cờ Vàng của VNCH, ai chống lại lá cờ này, tức là chống lại Việt Nam Tự Do, họ là kẻ thù của tôi, của chúng ta. những người Việt Nam Tự Do chúng ta, 

Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn chống lại lá cờ Vàng, tức là chống lại Việt Nam Tự Do. Trong lãnh vực này, tôi coi ông như là một kẻ phù trợ Cộng Sản, đánh lại VNCH, do đó, tôi chống lại ông ta.

Tôi với ông là đối thủ.

Hễ là đối thủ. thì coi như chiến đấu ngang hàng với nhau. Ông không là Đức Hồng Y nữa, mà là một người dân bình thường, đối chọi với chúng ta, cũng là một người dân bình thường, nhưng ở hai chiến tuyến khác nhau.   

Muốn đánh địch, phải hiểu địch.

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem, Phạm Minh Mẫn là ai? Câu nói của ông ta có ý nghĩa gì? Tại sao ông ta lại nói như vậy? Sau khi đã hiểu rõ địch tình rồi, hai bên giáp chiến rồi, chúng ta hãy coi kết quả ra sao? Ai thắng? Ai thua?

Phạm MM là ai?

Chức vụ “Đức Hồng Y” trong đạo Công Giáo không phải là nhỏ, do Tòa Thánh Vatican bổ nhiệm, để lo về việc giáo hội Công Giáo. Tùy theo số giáo dân mà một quốc gia có bao nhiêu ĐHY. Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có một ĐHY mà thôi.

Trên nguyên tắc, giáo hội Công Giáo hoạt động độc lập, chức vụ Đức Hồng Y là do Vatican bổ nhiệm. Nhưng đã bao nhiêu lần, những linh mục được Vatican đề nghị giữ chức vụ này đều đã bị bọn VC phản đối. Chúng đã đưa ra danh sách riêng những linh mục “Quốc Doanh” yêu cầu Tòa Thánh chọn lựa. Đương nhiên, những linh mục đảng viên này không bao giờ được Tòa Thánh nhìn tới rồi. Tiến trình bổ nhiệm Đức Hồng Y vì thế đã bị đình trệ biết bao lâu. Cuối cùng, Phạm MM đã được lựa chọn. Từ đó, chúng ta phải tự hiểu là, để được bọn VC chấp nhận cho giữ chức vụ này, Phạm MM nếu không phải là đảng viên của đảng CS, cũng thuộc thành phần . . . cảm tình viên hoặc là thành phần bị bọn VC dựt dây. Chỉ mới là Tổng Thư Ký của Giáo Hội Công Giáo VC, LM Huỳnh Công Minh đã phải là một đảng viên lâu đời của đảng CSVN, nói chi tới Phạm MM!

Phạm MM nói cái gì?

Mẫn nói rằng: Lá cờ vàng ba sọc đỏ là một sự cố làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN, và chỉ Biểu trưng cho một thói đời mang tính đối kháng.

Sự cố là cái gì? Biểu trưng là nghĩa làm sao? Đó là những từ ngữ sặc mùi CS, chẳng ai hiểu nó có ý nghĩa gì nữa! Đoán mãi mới hiểu: “Sự cố”, dịch ra tiếng Việt, có nghĩa là một biến cố, hoặc là một hiện tượng. “Biểu trưng” có nghĩa là tượng trưng, là biểu hiện. Muốn đi nói chuyện hiệp thông mà chẳng ai hiểu Phạm MM muốn nói cái gì? Thì làm sao mà hiệp với thông?

Tóm lại, Pham MM nói: “Hiện tượng Cờ Vàng đã làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ (trẻ đây là bọn trẻ mang cờ đỏ). Lá Cờ Vàng chỉ tượng trưng cho một thói đời mang tính đối kháng mà thôi.

Như vậy, bọn VC đã thấy rõ, ở đâu có Cờ Vàng, là các bọn trẻ mang cờ đỏ của chúng bị chận lại, không tiến lên được nữa, nên mới bị tắc nghẽn. Muốn đi tới đại hội giới trẻ thế giới mà bị Cờ Vàng chận lại, nên bọn VC mới ra lệnh cho Phạm MM tuyên bố dẹp là Cờ Vàng đi, thì bọn  trẻ cờ đỏ mới hiệp thông với nhau được.

Nói như Phạm MM là không đúng. Bọn Cộng Sản, từ xưa tới giờ, chỉ chơi với nhau trong thế giới riêng của chúng mà thôi, một thế giới không có nhân quyền, không có tình người, chỉ có thù hận, chỉ có chém giết mà thôi. Bọn chúng chủ trương Tam Vô: Vô Tổ Quốc, vô Gia Đình và vô Tôn Giáo. Vậy tại sao bây giờ lại muốn gia nhập với thế giới bên ngoài, một thế giới tôn trọng Tôn Giáo, tôn trọng gia đình và cho rằng Quốc Gia trên hết. Nếu muốn gia nhập với thế giới bên ngoài, với Việt Nam Cộng Hòa chúng ta, bọn VC chỉ cần bỏ đi sự hận thù, từ bỏ chủ nghĩa cộng sản vô thần, là sẽ được thế giới công nhận ngay.

Người dân Việt chúng ta, khi đã bỏ nước ra đi, đã lập nghiệp, đã nhìn nhận một quốc gia đệ tam làm tổ quốc thứ hai, đã xây dựng một nền móng quốc gia Việt Nam khác ở tổ quốc thứ hai của mình. Ở bất cứ nơi nào trên thế giới, mọi người chỉ biết tới Người Việt Nam chúng ta, những người yêu thương tự do, dân chủ, chăm chỉ làm việc.

Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng cho một thực thể, biểu tượng cho những Người Việt Nam Tự Do ở khắp mọi nơi trên thế giới, chứ không hề là một biểu tượng cho một thói đời như Phạm MM đã nói.

Nơi nào có người Việt Nam, là nơi đó có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Chẳng ai quan tâm tới bọn VC với lá cờ đỏ đầy máu sắt của bọn chúng.

Tại sao mà Phạm MM phải nói như vậy?

Dễ hiểu lắm! Ai chả muốn có dịp ra ngoại quốc để biết đó biết đây, để ngắm cảnh, đẹp, để hưởng thụ những món ngon vật lạ. Đi chơi tốn tiền thì còn ngại ngùng, chứ đi mà lại được bác và đảng bỏ tiền ra bao, thì dù có nói mười câu đi chăng nữa, Phạm MM cũng nói, xá chi có một câu nói thôi! Ngót nghét bẩy chục tuổi đời rồi, đại hội cả một đời người mới có một lần, mất mát gì đâu mà ngại?

Phạm MM đã sống tới hơn bẩy mươi năm ở Việt Nam, ông dư biết những giáo dân của ông bị đàn áp bắt bớ, bị tù đầy giết chóc như thế nào. Ông cũng dư biết những người đầu tranh cho quyền tự do tôn giáo, như Linh Mục Lý, như Hòa Thượng Thích Quảng Độ . . v. . v đã bị tù đầy như thế nào rồi. Vậy mà ông vẫn im lặng không một lời can thiệp, không một câu khiếu nại. Nay, nhân dịp đại hội giới trẻ toàn thế giới, Việt Cộng muốn từ Việt Nam vươn cánh tay sắt máu ra đánh tiếp lá cờ Vàng, ông lại cam tâm làm tay sai cho chúng, đưa lời phỉ báng lá cờ của chúng ta. Đành rằng đạo Công Giáo có hòa nhập vào đời sống để giúp đở các con chiên, thế nhưng đa số các Linh Mục chỉ hoạt động trong phạm vi xã hội, phúc lợi mà thôi, tránh đụng chạm vào những xung đột chính trị. Đạo nào cũng là đạo, đạo nào cũng khuyên người ta ăn hiền ở lành, tránh gây hiềm khích, tránh đổ máu. Người ta tát mình má bên phải, thì mình đưa luôn má bên trái cho người ta đánh tiếp, để chứng tỏ lòng nhẫn nhịn của mình, chứ đạo nào lại dậy chúng sinh hiềm khích lẫn nhau, giết chóc lẫn nhau? Phạm MM khi nói ra câu nói này, chắc chắn không đặt trên căn bản nhẫn nhịn của Thiên Chúa Giáo. Ông ta đâu phải là chân tu đâu!

Nhưng Phạm MM chỉ là quân cờ đầu tiên để bọn VC tung ra thử lửa với chúng ta mà thôi, khi thấy lời tuyên bố của ông ta bị cộng đồng người Việt trên toàn thế giới chống đối, chúng đã vứt bỏ quân bài này liền lập tức. Bằng chứng là trong danh sách thành viên phái đoàn VC qua Úc, đã không có tên Phạm MM. Đáng đời cho Mẫn, tưởng được một dịp đi chơi không tốn tiền, ai dè bị đá đít một cách đau đớn.

Bọn VC đã gởi một phái đoàn rất đông, cả trăm người, qua Úc tham dự đại hội. Nhưng từ ngày đầu tiên của đại hội, không có một tên VC nào ló mặt ra tham dự đại hội cả.

Khi được hỏi, lý do tại sao không thấy bất cứ một ai trong phái đoàn rất đông của bọn VC đi tham dự đại hội, Luật Sư Võ Trí Dũng, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đã trả lời rằng:

“Có chứ, bọn chúng có đi chứ. Nhưng mà khi qua bên Úc rồi, hưởng được một chút tự do rồi, đâu có ai trong bọn họ muốn cầm cái lá cờ máu đó đi ra ngoài đường đâu!”

Đúng! Câu trả lời thật là đúng, thật là hay. Trong phái đoàn cả trăm người đó của bọn VC, số người  biết làm dấu thánh giá đếm được trên đầu ngón tay. Số còn lại toàn là đảng viên cả. Qua đây đã đem theo đầy đủ những số tiền tham nhũng, những số tiền trúng nhờ đánh cá đá banh để đi mua hàng về nhà bán lại kiếm lời, chứ chúng dại gì mà cầm cờ đỏ đi láng cháng ngoài đường.

Trở lại với Phạm Minh Mẫn, ông ta đã chỉ trich là cờ Vàng của chúng ta là làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của giới trẻ. Nay ông đã thấy, giới trẻ Việt Nam đã cầm cờ Vàng đi đầy nghẹt ngoài đường, đã hiệp thông với nhau thật là đậm đà thân mật, ông ta nghĩ sao?

Nhất là khi Đức Giáo Hoàng đã làm phép ban phước lành cho ngọn cờ Vàng, đã chòang lá cờ Vàng lên người, ông Phạm MM đã nghĩ gì?

Nghĩ gì thì nghĩ, Đức Giáo Hoàng là đại diện của Đức Chúa Trời ở dưới đất. Những gì Đức Giáo Hoàng làm, các linh mục khác đều phải tuân theo mà thôi. Trong Kinh Thánh, Chúa Jê Su trước khi về trời, đã nói với Thánh Phê Rô, vị Đức Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội Công Giáo, như sau:

“Những gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc. Và những gì con tháo gỡ dưới đất, trên trời cũng tháo gở”.

Đức Giáo Hoàng đã làm phép lành cho Lá Cờ Vàng, đã tháo gỡ những oan khiên, những khổ đau cho Lá Cờ Vàng, Phạm Minh Mẫn cỡ nào mà dám làm trái lại.

Phạm Minh Mẫn chỉ còn hai cách lựa chọn:

Một là tuân hành theo Đức Hồng Y, chúc phép lành cho Lá Cờ Vàng, khoác nó lên người.

Hai là ra khỏi giáo hội.

Ra khỏi giáo hội là điều Phạm MM không thể nào làm. Chỉ còn cách chúc phúc lành cho lá cờ của chúng ta mà thôi.

Không! Chúng ta không cần và không muốn những kẻ như Phạm Minh Mẫn đụng tới lá cờ thiêng liêng của chúng ta. Lá Cờ Vàng đã được Đức Giáo Hoàng, đại diện của Chúa Ky Tô ban phép lành rồi, không cần tới những kẻ như Phạm MM.

Phen này, Phạm MM chỉ còn nước đi kinh tế mới thôi.

 

Ngày ngày chào lá Quốc Kỳ,

Nhớ người Chiến Sĩ chết vì non sông,

Nhớ xưa bao vị Anh Hùng,

Phất cờ Độc Lập thành công hoàn toàn.

 

NGUYỄN KHẮP NƠI.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: