Posted by: Viet Kieu | October 15, 2009

NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN

Ngày nào đưa bạn con đi học nhà trẻ nhà bà mình đều phải đi ngang qua tòa án, rồi đập vào mắt là vô số khẩu hiệu, băng rôn kêu gọi sự công bằng, lợi ích mà luật pháp đem lại, kêu gọi mọi người sống và làm việc theo pháp luật……

Rồi mình ngộ ra cái chân lý bé bỏng này trong ngày hôm qua.
– Nơi mà mình đang sống dường như không có sự hiện diện của luật pháp.
Này nhé, không phạm tội cũng thành có tội, có tội tày đình thì cũng chỉ cần vài chiêu là có thể hóa giải nhẹ bâng, gọn hơ đi ngay.
Luật pháp là phương tiện để trừng phạt hơn là đưa lại sự công lý.

Dẫn chứng đây :
– Nếu bạn có ý định đi biểu tình chống tụi cho-na-chí xâm lược, có ý định lên tiếng vì quyền lợi, lợi ích của con người, có ý định đòi tự do dân chủ thì tốt nhất là bạn phải kiểm tra lại xem coi mình có căn nhà, căn hộ hay căn phòng nào đang cho thuê không. Phải hết sức thận trọng trong vấn đề này, bởi nếu không bạn có thể sẽ bị kết tội trốn thuế, không thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Tội danh này được thành lập dưới mọi hình thức, sẽ bị kết án tù và quên đi hai từ ân xá trong các dịp lễ Tết.

– Nếu bạn có nhận tiền hối lộ cỡ 820.000$ trở lên thì yên tâm, bởi cùng lắm là chỉ bị xử tội lợi dụng chức vụ để cho đối tác thuê nhà làm ăn .

Túm lại là mình khuyên các bạn:
– Nếu có ý định đi biểu tình chống cho-na-chí, biểu tình vì sự thật, công lý, tự do, dân chủ thì nên cẩn thận với việc cho thuê nhà.
– Còn nếu đã, đang và sẽ nhận hối lộ thì cứ yên tâm hưởng thụ rồi tìm sẵn vài cái nhà để cho thuê. Đây là một tuyệt chiêu rất đáng học hỏi và nhân rộng trong thời gian tới.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: